9 วิธีเบิร์นแคลอรี่ให้หนีกระจาย ฉบับคนขี้เกียจไม่ต้องเข้าฟิตเนส!!
     ใครมีปัญหาอยากออกกำลังกายแต่ไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส หรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องติดบ้านบ้าง? วันนี้ GangBeauty ได้รวบรวมวิธีที่ช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเข้ายิม เข้าฟิตเนสมาฝากจ้า รับรองว่าแต่ละวิธีนั้นคุณสามารถทำคนเดียวก็ได้ หรือจะชวนคนที่รักมารักษาสุขภาพด้วยกันก็ถือเป็นวิธีที่ดีและน่ารักไม่น้อยเลยเนอะ

1. งานบ้าน
     ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน ถูบ้าน ตัดหญ้า หรือแม้กระทั่งการตากผ้า ก็ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานและช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ต้องลุกขึ้นมาขยับให้เหงื่อมันออก หัวใจเต้นเร็วขึ้น

2. เดินขึ้น - ลงบันได้
     เวลาไปเรียนหรือไปทำงานคุณลองเปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์มาเป็นการเดินขึ้น-ลงบันไดดูสิ นอกจากจะช่วยชาติประหยัดไฟแล้ว คุณยังได้ออกกำลังโดยที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีมาก3. ตีแบด


     ถือเป็นกิจกรรมที่ครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้ ทั้งสนุกและได้ออกกำลังกายไปในตัว ซึ่งการตีแบตทำให้คุณได้บริหารหลายสัดส่วนเลยนะ

4. เต้นแอโรบิค
     เป็นวิธีที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะสามารถทำเองที่บ้านตามคลิปวิดีโอได้ง่าย ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมสนุกสนานกับเพลงมันส์ ๆ ด้วย ซึ่งวิธีการเต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมง ทำให้คุณเผาผลาญพลังงานได้อย่างมาก และช่วยกระชับได้ทุกสัดส่วนของร่างกายอีกด้วย5. ปั่นจักรยาน
     สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาออกไปปั่นแบบจริงจัง ก็ลองวิธีปั่นไปซื้อปากซอยของแทนขับการขับรถ นั่งวินมอไซต์ หรืออีกวิธีหนึ่งคือการตั้งให้จักรยานอยู่กับที่แล้วนั่งปั่นในบ้าน ซึ่งปั่น 1 ชั่วโมง  ช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึง 800 - 850 แคลอรี่เลยล่ะ

6. โยคะร้อน
     ใครจะคิดว่าอากาศร้อนของย้านเรามีประโยชน์ต่อการออกกำลังกายแบบโยคะร้อน 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 500 แคลอรี่เชียวล่ะ แต่แนะนำให้เล่นในห้องที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก7. เต้นซุมบ้า
     เป็นการออกกำลังอีกอย่างที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งคุณจะได้ทั้งความสนุกสนาน เผาผลาญพลังงาน และเป็นการคลายเครียดไปในตัว เต้นเล่น ๆ เพลิน ๆ ก็เบิร์นได้ถึง 500 แคลอรี่เลยจ้า8. กระโดดเชือก
     ด้วยอุปกรณ์ที่ลงทุนไม่มาก กับการออกกำลังกายในบ้านชิล ๆ อย่างการกระโดดเชือก ช่วยให้ร่างกายของคุณเผาผลาญพลังงานและเบิร์นแคลอรี่ด้วยกระกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ได้มากถึง 500แคลอรี่เชียวนะ9. วิ่ง
     เรียกได้ว่าการวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากรองเท้าดี ๆ สักคู่ คุณสามารถวิ่งเล่นกับลุก ๆ หรือวิ่งรอบคอนโดทุกเย็น ก็ช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่น้อยเลยนะ

     สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส หรือขี้เกียจออกกำลังกายก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะ จะได้รีดไขมันส่วนเกินออกไปซะ และเหลือไปเพียงหุ่นสวย ๆ และสุขภาพที่ดีด้วยบทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"ลดหน้าท้องไม่มีเวลาออกกำลังกายลดความอ้วนกรุ๊ปเลือดลดน้ำหนักปีกสะโพกเดินจะผอมมั้ยลดไขมันฟิตเนสออกกำลังกายก้นสวยหุ่นดีเดินออกกำลังกาย